Điện thoại hỗ trợ:
0905 78 66 75

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA LUTEIN: - Lutein và Bộ Não

Ngày đăng: 21-08-2019 12:11:29

LUTEIN VÀ NÃO BỘ

(Lĩnh vực nghiên cứu đang được nghiên cứu nhiều nhất và tiếp tục nghiên cứu nhiều hơn nữa.)

( Nguồn dịch - The Secrets of Lutein - Interview Dr. Frederick Khachik)

Não của trẻ được phát triển cùng lúc với võng mạc trong giai đoạn tiền sản.

Võng mạc được kết nối với Não thông qua dây thần kinh thị giác.

Các đồ thị trang 27( phía dưới). Biểu đồ cho thấy mối quan hệ giữa Lutein trong vỏ não thùy chẩm (chất xám) và hàm lượng Lutein / Zeaxanthin trong mắt.

Từ những biểu đồ này, hiển nhiên là khi lượng Lutein tăng lên trong mắt thì hàm lượng Lutein và Zeaxanthin trong vỏ não cũng tăng theo.

Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu khác cũng tập trung vào sự liên kết giữa Não và Lutein / Zeaxanthin trong mắt.

Một thử nghiệm đã được kiểm tra xem xét mối quan hệ giữa chức năng nhận thức của Não và MPOD ( mật độ quang sắc tố ở điểm vàng), đó là nồng độ ( mật độ) của Lutein / Zeaxanthin trong mắt.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những đối tượng có điểm số MPOD cao cũng có tốc độ phản ứng nhanh hơn  và tốc độ xử lý hình ảnh hơn so với các đối tượng có điểm số MPOD thấp.

Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây báo cáo rằng khi các đối tượng nữ cao tuổi nhận được bổ sung 12mg/ngày FloraGlo® kết hợp với DHA (docosahexaenoic acid), hoặc kết hợp lượng Lutein và DHA bằng nhau, trong cả 2 trường hợp kết quả sự lưu loát bằng lời nói của họ được cải thiện ( giải thích thêm : một số người gặp chấn thương ở não bên trái có thể dẫn đến chứng mất khả năng nói, hay còn gọi là nghèo nàn trong lời nói hay chứng mất khả năng nói => trường hợp này đã đã nghiên cứu là có cải thiện).

Nghiên cứu về mối quan hệ của não bộ với Lutein dự kiến sẽ được thực hiện, thậm chí có những bước tiến xa hơn trong vài năm tới.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0905 78 66 75