Điện thoại hỗ trợ:
0905 78 66 75

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA LUTEIN: - Lutein và Da

Ngày đăng: 22-08-2019 03:22:51

Phần 1: LUTEIN VÀ DA

(Lutein làm giảm lipid proxidation và tăng lipid bề mặt da)

(Proxidation gọi là các sản phẩm oxy hóa lipid)

 

Lutein không chỉ hữu ích cho sức khỏe của mắt, dưỡng chất này cũng giúp cho sức khỏe làn da của bạn.

Lutein là một chất chống Oxy hóa giúp bảo vệ Da và duy trì độ ẩm và độ đàn hồi của Da. Bởi vì Lutein hấp thụ ánh sáng năng lượng cao (high-energy) cũng như ánh sáng xanh (Blue light), nó có tác dụng bảo vệ da khỏi tác động của lão hóa, chẳng hạn như da khô, đồi mồi và chảy xệ.

Giáo sư Pierfrancesco Morganti của Khoa da liễu ứng dụng, Đại học naples federico II, đã thực hiện các thử nghiệm trên da bằng cách sử dụng Lutein của Floraglo®.

Đối tượng là 40 phụ nữ khỏe mạnh với nhiều loại da khác nhau, độ tuổi từ 25 đến 50 (tuổi trung bình 35). Họ được chia thành 4 nhóm:

  1. Uống giả dược & Giả dược tại chổ.
  2. Uống Lutein FloraGlo® & Giả dược tại chổ
  3. Uống Giả dược & Lutein FloraGlo® tại chổ
  4. Uống Lutein FloraGlo® & Lutein FloraGlo® tại chổ

(“Uống” có nghĩa là dùng đường miệng và “tại chổ” có nghĩa là dùng Lutein của FloraGlo® để bôi tại chổ cho da mặt, cổ và cánh tay)

Thử nghiệm lâm sàng trong đó peroxidation lipid da được kiểm tra bằng cách đo lượng malondialdehyde (MDA) được tạo ra sau 2 phút chiếu tia UV, cho thấy  sự ức chế cao nhất MDA xảy ra trong nhóm được dùng Lutein/Lutein tại chỗ (xem phần đồ thị phía trên trang 21)

Ngoài ra, Lipid bề mặt cũng tăng rõ rệt trong nhóm sử dụng Lutein. (xem phần đồ thị phía dưới trang 21)

 

**************************************************

Phần 2: LUTEIN VÀ DA 

(Lutein bảo vệ Hydration và độ săn chắc của da)

(Hydration là cung cấp nước giúp da căng mọng và đầy đặn hay còn gọi là độ ẩm)

Các cửa hàng mỹ phẩm bán các sản phẩm chăm sóc da cơ bản thường có rất nhiều các loại kem làm đẹp cho làn da khỏe mạnh và đẹp da.

Để duy trì vẻ ngoài tươi mới của da, đều quan trọng là phải bảo vệ làn da bên ngoài bằng các loại kem dưỡng làm đẹp da và kết hợp duy trì vẻ đẹp từ trong ra ngoài.

Lutein có thể sử dụng bôi tại chổ cho da dưới dạng kem làm đẹp, hoặc uống qua đường miệng như một chất bổ sung. Lutein là một chất dinh dưỡng có thể được sử dụng cả bên ngoài và bên trong.

Giáo sư Pierfrancesco Morganti, Khoa da liễu ứng dụng, Đại học naples federico II, đã thực hiện các thử nghiệm Lutein của FloraGlo® về tác dụng của nó đối với quá trình hydrat hóa và độ săn chắc của da.  Đối tượng và phân loại được chia làm 4 nhóm như Phần 1.

Hydrat hóa đã được kiểm tra bằng cách đo tổng điện dung trên một vùng da giữa mũi và má (xem phần “ Hydrat hóa da trang 23). Kết quả cho thấy rằng sự gia tăng hydrat hóa da xảy ra, cho dù đó là ứng dụng bôi tại chỗ hay uống.

Đối với các thử nghiệm lâm sàng liên quan đến độ săn chắc của da, độ đàn hồi của da là được đo bằng phương pháp chân không sau khi phơi cánh tay bằng tia UV trong năm lần phơi và lặp lại mỗi lần 20 giây. (xem độ đàn hồi của da trang 23). Những kết quả này cho thấy độ đàn hồi của da tăng lên 4 tuần trong nhóm được dùng Lutein bằng đường uống, trong khi độ đàn hồi của da cũng tăng lên trong nhóm kết hợp (Cả đường uống và bôi tại chỗ) trong thời gian dùng thử 15 ngày.

 

 

 ********************************************

Phần 3: LUTEIN VÀ DA

(Lutein bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh)

(Ánh sáng xanh là loại ánh sáng được phát ra liên tục từ những thiết bị như màn hình máy tính, tivi, điện thoại, Ipad, các loại tablet hay đèn LED)

 

Bây giờ chúng ta biết rằng ánh sáng mặt trời có thể gây hại cho da. Khí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào da của chúng ta mà không có bộ lọc, nó có thể gây ra tất cả khiến da bị khô đến cháy nắng, và nó cũng đóng một phần quan trọng trong việc gây lão hóa sớm.

Ánh sáng xanh được coi là ánh sáng có hại nhất trong quang phổ nhìn thấy được.

Tuy nhiên, ngay cả mỹ phẩm có chứa kem chống nắng cũng có thể hấp thụ hoàn toàn ánh sáng xanh từ tia nắng mặt trời.

Không giống như tia UV, xuyên quá các lớp bề mặt của da, ánh sáng xanh có khả năng đi sâu vào các lớp da và có khả năng làm hỏng mọi lớp da. Ánh sáng xanh hấp thụ qua da gây ra các gốc tự do, có thể gây ra tình trạng nám da và chảy xệ, và nó cũng có thể phá hủy mô tế bào của da.

Lutein và zeaxanthin bảo về mắt khỏi ánh sáng xanh, như đã nêu ở trang 14-15 của cuốn sách này. Tuy nhiên, Lutein không chỉ hoạt động như một bộ lọc để bảo vệ mắt; mà nó còn bảo vệ làn da của chúng ta khỏi ánh sáng xanh có hại.

Tiến sĩ, Morganti của trường Đại học Naples Federico II đã tiến hành một thử nghiệm về hoạt động bảo vệ quang học liên quan đến FloraGlo® và các gốc tự do (Phương pháp luận giống trang 21 và 23 – phần 1 và phần 2)

Thử nghiệm này đã xác nhận rằng Lutein của FloraGlo® có tác dụng hấp thụ ánh sáng xanh và làm dịu các gốc tự do.

 

 

Nguồn: The Secrets of Lutein - Interview Dr. Frederick Khachik - Nutrient Library

Translated by Yen ngo - No coppy - thanks

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0905 78 66 75